Tất cả danh mục

Theo dõi

[Thú nuôi] Xây dựng chuồng nuôi cho gà Đông Tảo

6/28/2016 - 652 lượt xem - 0 phản hồi
Đặt tin Vip ad quảng cáo?
  
Với thị trường Việt Nam, gà Đông Tảo là loài gà cho những giống thịt thơm ngon và mang lại những giá trị dinh dưỡng cao nhưng để có chất lượng đảm bảo tới người sử dụng, người chăn cần có sự săn sóc tốt và việc xây chuồng trại cũng nên được cẩn trọng. Bài viết sau đây, sẽ giúp cho bạn về cách săn sóc gà Đông Tảo tốt.
>>> mua gà đông tảo giống
Gà Đông Tảo hay là còn được gọi là gà Đông Cảo là một loài gà đặc hữu và vô cùng quý của Việt Nam. Điểm tiêu biểu của loại gà Đông Tảo là có chân xấu xí, vô cùng xù xì, bàn chân không bé và thô. Khi lớn lên có thể mức khối lượng trên 4,5 kg đối với gà trống và nặng trên 3,5 kg đối với gà mái. Đây là kiểu gà nuôi của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo nằm trong những loại gà xếp vào danh sách quý hiếm và cần được bảo tồn gen.

Để nuôi được gà Đông Tảo có chất lượng tốt, thì người chăm sóc cần phải có kỹ thuật xây dựng chuồng trại săn sóc gà Đông Tảo thuần chủng. Người nuôi cần phải không quên những kỹ thuật cơ bản. Người chăn nuôi có thể săn sóc theo thả vườn hoặc chăm sóc theo một vài kiểu hình công nghiệp. Tuy thế cách nuôi tốt nhất là việc chăn cách thả vườn vì giống gà này có cặp chân khá to vô cùng hoạt bát. Chúng sẽ lớn khá nhanh khi chúng được cách thả vườn, đặc biệt thả vườn sẽ làm gà có thịt khỏe hơn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Người chăn cũng nên phải thận trọng đến việc chuồng nuôi của gà Đông Tảo . Chuồng trại nên giữ ấm cho gà và không giữ nước. Người chăn nên xây dựng chuồng trại có nền chuồng phải cao hơn so với mặt đất. Cần cho trấu để làm nơi cho gà ngủ và nên thay trấu để đảm bảo an toàn vệ sinh của chuồng.
>>> gia ga thit dong tao
Gà Đông Tảo được nuôi ở chổ ở thì chúng ta cần được trang bị nhiều máng án và máng uống đều nhau để thuận tiện cho gà ăn uống để đảm bảo cho gà phát triển nhanh được giống nhau.

Điều vô cùng quan trọng trong việc săn sóc gà, chính là việc vệ sinh trang trại cho gà Đông Tảo. Người săn sóc cần làm chúng liên tục để đảm bảo tránh bệnh dịch. Chúng ta cần vệ sinh của chuồng và nhớ phải mua thuốc khử trùng chổ ở có bán tại hàng thuốc thú ý để phun diệt những vi rút, vi khuẩn cho gà Đông Tảo cũng như đảm bảo sức khỏe. Thường xuyên xử lý chuồng sát khuẩn 2 tuần 1 lần là hợp lý. Việc quan trọng là chuồng cần ở chỗ thoáng mát, cao ráo.

Đây là những mục tiêu cơ bản trong cách xây chuồng trại cho gà Đông Tảo khiến cho người chăn nuôi có thể chăn gà tốt hơn, tăng lợi nhuận.
Xem thêm : cach chon ga dong tao thuan chung

Sửa lần cuối: 6/28/2016 | Trả lời | Báo vi phạm
  

°C Độ ẩm %

Hôm nay

Ngày mai


;