NỘI QUY VÀ QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
Bạn phải đồng ý toàn bộ nội quy, quy chế hoạt động này trước khi đăng ký trở thành Thành viên của  adbook.com.vn
TP Vinh, ngày 05 tháng 06 năm 2014
NỘI QUY
- Tất cả các nội dung tham gia Adbook yêu cầu:
KHÔNG vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam
KHÔNG vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam
KHÔNG liên quan đến chính trị, tôn giáo.
KHÔNG liên quan đến H A C K, bẻ khóa...
KHÔNG đả kích lẫn nhau.
KHÔNG được đăng ký định danh (nick, username) trùng với các Điều hành viên, Quản trị viên hay cố tình đăng ký nick trùng với thành viên khác dưới mọi hình thức, kỹ thuật.
Thành viên là cá nhân, tổ chức hoặc công ty đều KHÔNG được đăng ký hơn 01 định danh (nick, username) trên Diễn đàn, không tạo nick kiểu abc1,abc2,abc3. Định danh không được phép bao gồm các ký tự không thấy hay ẩn đi. Thành viên Tuyệt đối không được trao đổi, mua bán định danh trên Adbook.
PHẢI giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, gõ tiếng Việt có dấu, không viết nhịu tiếng Việt, hạn chế tối đa sử dụng tiếng nước ngoài. 
- Quy định về bài viết:
Không gửi bài với nội dung vô nghĩa, bóc tem, xé tem, tem,...
Không gửi một nội dung ở nhiều nơi.
Nội dung tiêu đề, bài viết phải rõ ràng, nghiêm túc.
Thông tin mua bán cần phải chính xác, không đùa cợt, tạo nhầm lẫn. Giá bán, tình trạng và địa điểm cần được ấn định chính xác so với nội dung ghi trong bài viết.
Không được phép kinh doanh, quảng cáo các loại phần mềm, dịch vụ up, up bài, spam bài, spam tin
Không được bán các sản phẩm quốc cấm.
Không được rao ké, rao mua bán hàng trong chủ đề mua bán của người khác.
Đối với các chuyên mục có sẵn mẫu, thành viên phải gởi bài theo mẫu qui định.
Bài viết cảnh báo lừa đảo, xây dựng thương gia phải gửi và đúng khu vực này, các bài viết gửi sai khu vực hoặc không đúng nội qui của Xây dựng thương gia và cảnh báo lừa đảo sẽ bị xoá mà không báo trước. Tái phạm nhiều lần có thể bị xử lý.
Không được spam, gửi các nội dung vô nghĩa để Up bài.
Bài trả lời không lạc đề, phải có tính xây dựng, nội dung rõ ràng.
Thành viên vi phạm một trong các nội qui bên trên, tuỳ mức độ nặng nhẹ có thể bị cảnh cáo, tạm ngưng quyền thành viên trong một thời hạn cho đến vô hạn, BQT giữ quyền quyết định cuối cùng. Một vài vi phạm có thể bị xử lý ngay lập tức mà không phải báo trước.

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
I. Nguyên tắc chung
Sàn giao dịch điện tử  Adbook.com.vn do Công ty Cổ phần Truyền thông Clink thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Adbook.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Adbook.com.vn.
Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin, tạo gian hàng online được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Adbook.com.vn. 

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Adbook.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Adbook.com.vn  phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Adbook.com.vn  phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn.

 Khi Thành viên đồng ý đăng kí các dịch vụ hoặc tính năng liên quan, Thành viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người sử dụng Trang web phải có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Chủ tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí. Hơn nữa, Thành viên phải thông báo cho Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn biết khi tài khoản và mật khẩu bị truy cập trái phép. Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do Thành viên không tuân thủ quy định. 

Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong những Điều khoản và Điều kiện này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Vui lòng kiểm tra các điều kiện này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang web sau khi các thay đổi về Điều khoản và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.
II. Quy định chung
a) Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:
Sàn giao dịch điện tử  Adbook.com.vn do Công ty Cổ phần Truyền thông Clink  phát triển với tên miền Sàn giao dịch là 
http://adbook.com.vn  (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn ”).
Định nghĩa chung:

Người bán : là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adbook.com.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm, sử dụng gian hàng online.
Người mua : là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được rao trên Adbook.com.vn  của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.
b) Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Adbook.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm,dịch vụ trên website.

c) Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Adbook.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn. 

d) Khi bạn đăng ký là thành viên của Adbook.com.vn , thành viên hiểu rằng:

- Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

- Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá đã công bố trên sàn.

e) Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn.
III. Quy trình giao dịch
Với các gian hàng adbook không cung cấp chức năng thanh toán Online thì cũng ko chịu trách nhiệm về thông tin sản phẩm và quá trình giao dịch.
3.1 Quy trình dành cho người mua hàng
Khi có nhu cầu mua hàng trên Adbook.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website http://adbook.com.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó)

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ

- Sau khi đã trao đổi được với chủ gian hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng

- Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

- Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

- Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)
3.2 Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin
a) Đối với mua bán tại tin rao vặt: 
- Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh: Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
- Đưa nội dung lên website: Để đưa tin bài lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau: 
+ Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Adbook.com.vn
+ Vào mục “Đăng tin mới”, để tiến hành đăng thông tin, hình ảnh, cách thức giao dịch về sản phẩm, dịch vụ cần bán.

b) Đối với gian hàng Online:
- Cập nhật thông tin sản phẩm thông qua giao diện quản lý của người bán.

- Quảng bá gian hàng đến với người tiêu dùng.

- Giải đáp thắc mắc của khách hàng.
3.3 Quy trình giao nhận vận chuyển
a)  Đối với giao dịch của người mua và người bán tại mục “Danh sách tin rao vặt”: Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện tùy 2 bên đáp ứng cho nhau. Adbook.com.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
b) Đối với giao dịch tại gian hàng Online: Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện tùy 2 bên đáp ứng cho nhau. Hai bên tiến hành giao dịch theo quy định của pháp luật Adbook.com.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng. 
Với các gian hàng adbook không cung cấp chức năng thanh toán Online thì cũng ko chịu trách nhiệm về thông tin sản phẩm và quá trình giao dịch.
3.4 Quy trình đổi, trả
Adbook.com.vn không phải là người bán sản phẩm,hàng hóa vậy nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán (khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng).
3.5 Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm
Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấpsản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Adbook.com.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Adbook.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Adbook.com.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.
3.6 Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;
Bất kỳ khiếu nại nào phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn phải được gởi đến Phòng Hỗ Trợ khách hàng của Adbook.com.vn .
Email: contact@adbook.com.vn

Ngay sau khi xảy ra sự kiện phát sinh khiếu nại. Adbook.com.vn sẽ căn cứ từng trường hợp cụ thể để có phương án giải quyết cho phù hợp. 

Mọi tranh chấp giữa người sử dụng với nhau hoặc giữa người sử dụng với Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.
IV. Quy trình thanh toán
4.1 Thanh toán trực tiếp  (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng
4.2 Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.
V. Đảm bảo an toàn giao dịch
 Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau: 
Người bán : Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn , Người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch Adbook.com.vn  đưa vào dữ liệu quản lý.
Người mua:  Các giao dịch của người bán với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán. Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng. 
Cơ chế gửi khiếu nại:  Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Người bán đến Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.
VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
6.1  Mục đích và phạm vi thu thập
- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Adbook.com.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Adbook.com.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

- Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

6.2 Phạm vi sử dụng thông tin
Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-  Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

-  Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn ;

-  Ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

-  Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

-   Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Adbook.com.vn .

-   Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

6.3 Thời gian lưu trữ thông tin
Sàn TMĐT Adbook.com.vn sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của Adbook.com.vn trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng hoặc cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ.

6.4 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
- Công ty Cổ phần Truyền thông Clink

- Trụ sở chính: 6/94 Chu Văn An, Phường Lê Lợi, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

- Email: contact@adbook.com.vn 

6.5 Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Adbook.com.vn thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Adbook.com.vn . Khi tiếp nhận những phản hồi này, Adbook.com.vn  sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email : contact@adbook.com.vn

6.6 
Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng 
- Thông tin cá nhân của thành viên trên Adbook.com.vn  được Adbook.com.vn  cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Adbook.com.vn.  Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Tuy nhiên, Sàn TMĐT Adbook.com.vn  không đảm bảo ngăn chặn được tất cả các truy cập trái phép. Trong trường hợp truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Adbook.com.vn, Sàn TMĐT Adbook.com.vn  sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến truy cập trái phép đó. 

- Không sử dụng,không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Ban quản lý Adbook.com.vn  yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Adbook.com.vn  không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại cóliên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầulà không chính xác.
VII. Quản lý thông tin xấu
7.1  Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên dịch vụ Gian hàng Online phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:
- Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật;
- Thuốc lá;
- Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;
- Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;
- Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;
- Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;
- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;
- Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.
7.2 Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi vi phạm những điều sau:
- Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng; 
- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
- Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;
- Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;
- Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;
- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;
- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;
- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;
- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;
- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh;
- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;
- Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;
- Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn
7.3 Hàng hóa, dịch vụ giới thiệu bằng Gian hàng Online có chức năng thanh toán phải được cung cấp thông tin chính xác trung thực và theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Những thông tin này đều được hiển thị khớp với nguồn thông tin từ nhà sản xuất thông qua tên sản phẩm nhằm tránh tình trạng sai lệch thông tin. Đối với dịch vụ không cung cấp chức năng thanh toán, ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT không chịu trách nhiệm về thông tin sản phẩm.
7.4 Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT, Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn phải thường xuyên bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật về hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hay kinh doanh có điều kiện.
7.5 Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn cam kết tất cả sản phẩm Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đăng tải và bán trên Gian hàng Online là sản phẩm chính hãng, không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào và Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.
VIII.  Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật:
8.1  Với lỗi đường truyền, phần mềm, kỹ thuật xuất phát từ nhà cung cấp dịch vụ:  Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn chịu trách nhiệm thông báo, liên hệ và thúc giục bên cung cấp dịch vụ xử lý sự cố và thông báo lại với khách hàng nhanh nhất có thể.
8.2 Với lỗi phần mềm, kỹ thuật, xuất phát từ Adbook:
Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn chịu trách nhiệm an toàn dữ liệu của khách hàng trong phạm vi 24h. Ưu tiên khắc phục cho khách hàng sử dụng dịch vụ Gian hàng Online. Đồng thời thông báo cụ thể cho khách hàng thời gian để xử lý. Nếu thời gian gián đoạn lớn hơn 24h, Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sẽ chịu trách nhiệm bồi thường khoản phí KH phải chi trả trong thời gian dịch vụ gián đoạn
- Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đảm bảo duy trì dịch vụ không bị gián đoạn trên 3 lần/tháng. Nếu xảy ra gián đoạn trên 3 lần/tháng thì phí mà khách hàng phải trả cho Adbook tháng đó sẽ được miễn.
 IX.  Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý  Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
9.1 Quyền của Ban quản lý  Sàn giao dịch TMĐT  Adbook.com.vn
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch TMĐT. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT và thông báo trực tiếp cho các đối tượng khách hàng.
- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn cung cấp thông tin trên Gian hàng Online không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên Sàn giao dịch TMĐT.

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn có thể chấm dứt hợp tác với khách hàng và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của khách hàng và sẽ thông báo cho Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên hệ thống Sàn giao dịch TMĐT nói chung.

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn nếu phát hiện Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn do có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn  giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.
9.2  Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển hệ thống cổng thông tin trao đổi mua bán các mặt hàng tùy theo nhu cầu thị trường và tư vấn, cung cấp dịch vụ Gian hàng Online cho các Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn trên thị trường có nhu cầu dựa trên chính sách mà Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn đã xây dựng và phạm vi cho phép.
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn.
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung các tính năng, phương thức hoạt động, dịch vụ, tin tức, hệ thống văn bản pháp luật thương mại cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động  Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn. Đồng thời Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho các thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn những phương thức quảng cáo và phát triển hoạt động kinh doanh phù hợp.
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của khách hàng ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia các dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn.
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn  sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
X.  Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia  Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
10.1 Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
- Thành viên có quyền tạo tài khoản và tham gia hệ thống cổng thông tin trao đổi mua bán rao vặt mà không mất khoản phí nào
- Thành viên có quyền yêu cầu Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn các cam kết về dịch vụ cung cấp.
- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn trong quá trình sử dụng bằng cách gọi điện trực tiếp, gửi thư hay email.
10.2 Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin để ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn tiến hành tạo tài khoản, thành lập Gian hàng Online và thành viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp luật về những thông tin đưa ra.
- Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sử dụng website trái với quy định của nhà nước về việc sử dụng dịch vụ Internet và quảng cáo.
- Chủ động thanh toán phí duy trì các tháng tiếp theo  đầy đủ và đúng hạn cho Ban quản lý website như đã nêu trong hợp đồng đã ký kết.
- Chủ động quản lý và theo dõi quá trình hoạt động của dịch vụ mà Adbook cung cấp. Từ đó phát hiện sai sót hay những điểm chưa hài lòng và báo lại với bên quản lý Sàn giao dịch TMĐT adbook.com.vn để khắc phục
 XI. Điều khoản áp dụng
Mọi tranh chấp phát sinh giữa Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.
- Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này .
Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn và thành viên Sàn giao dịch TMĐT đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung Quy chế này.
XII. Điều khoản cam kết
Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Adbook.com.vn
Website:                http://adbook.com.vn

Công ty/Tổ chức:   Công ty Cổ phần truyền thông Clink

Địa chỉ:                 06/94 Chu Văn An – Phường Lê Lợi – Thành phố Vinh – Nghệ An.

Điện thoại:            01244.777.555

Email:                   Contact@adbook.com.vn

°C Độ ẩm %

Hôm nay

Ngày mai


;